123

Ký kết hợp tác giữa Vinatex và Vietbank

Ngày đăng: 22/06/2015

Ngày 18.6.2015, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank). Với sự cam kết hợp tác lâu dài, hai Bên sẽ góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển công nghiệp dệt may Việt Nam, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân và phát triển mạnh kinh tế đất nước.

Ông Lê Tiến Trường - TGĐ Vinatex và ông Nguyễn Thanh Nhung - TGĐ Vietbank ký Thỏa thuận hợp tác.

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VIETBANK) là ngân hàng trẻ, năng động và đã đạt được thành công nhờ chiến lược xây dựng mối quan hệ gắn bó dài lâu và luôn đồng hành với khách hàng thân thiết. Vietbank có gần 100 điểm giao dịch phủ khắp trên toàn quốc. Trong khi đó, Vinatext với hai thập kỷ hình thành và phát triển, hiện nay trở thành một trong những tập đoàn cổ phần dệt may hàng đầu quốc gia và châu Á, chiếm 18% lượng KNXK toàn Ngành DMVN.
Trong giai đoạn phát triển nhảy vọt, tận dụng những lợi thế từ các FTA, Vinatex đang mở rộng đầu tư, và trong quá trình này, rất cần nguồn vốn tốt và lâu dài, an toàn từ các ngân hàng. Với sự đầu tư bài bản, uy tín lâu dài của Vinatex, Vietbank đã chuẩn bị đủ tiềm lực để hỗ trợ Vinatex trong quá trình đầu tư mở rộng SX, xuất khẩu. Hai Bên cam kết xây dựng mối quan hệ gắn kết chặt chẽ, hợp tác lâu dài, bền vững, hai bên cùng có lợi, và nhất là cùng đóng góp xây dựng kinh tế nước nhà, tạo nhiều việc làm cho người dân.

Ông Trần Quang Nghị, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho rằng, với sự hợp tác giữa Vinatex và Vietbank, sẽ tạo ra dòng tiền quan trọng cho xuất khẩu, đầu tư để giải quyết an sinh xã hội và nguồn ngoại tệ cho đất nước, góp phần xây dựng đất nước hùng cường. Hiện nay, với tốc độ đầu tư nhanh dần đều, mỗi tháng Vinatex lại đầu tư một nhà máy mới, đó là nhà máy may, kéo sợi hoặc dệt nhuộm phủ khắp cả nước. Ngoài sức lan tỏa thương hiệu, văn hóa Vinatex, chiến lược này cũng giải quyết được nhiều việc làm cho con em các vùng, giảm áp lực cho các thành phố lớn. Và không chỉ có vậy, việc đầu tư này còn góp phần tạo ra hiệu quả cho tiền gửi của người dân trong hệ thống ngân hàng.
Cũng trong Lễ ký kết, hai Bên khẳng định sẽ đẩy nhanh tốc độ công việc, các doanh nghiệp thuộc Vinatex và các chi nhánh Vietbank trên toàn quốc sẽ triển khai cùng nhau các dự án đầu tư trên cơ sở mối quan hệ hợp tác cởi mở, thẳng thắn, lâu dài.

Vinatex