123

Công ty Mammoth của Anh đã cho ra mắt sản phẩm khăn lau phân hủy sinh học

Công ty khăn lau Mammoth của Anh đã tung ra thị trường dòng khăn lau cỡ lớn được làm 100% từ sợi tre.

So với kích thước của khăn lau mặt, khăn lau bếp thông thường thì kích thước của khăn lau Mammoth lớn gấp 25 lần. Với kích thước 120 cm x 80 cm và được tạo ra bằng sợi tre bền vững, có khả năng phân hủy hoàn toàn, loại khăn lau này đã được thiết kế dùng cho các hoạt động như cắm trại, lễ hội và thể thao.

Ông Jason Thorpe, giám đốc của công ty Khăn lau Mammoth cho biết: “Y tưởng về khăn lau cỡ lớn (toàn thân) xuất phát từ thực tế của lễ hội cắm trại và các sự kiện đua xe vượt chướng ngại vật (OCR), nơi không bao giờ có bất kỳ điều kiện để lau rửa sạch sẽ nào.”

“Điều này có nghĩa là sử dụng khăn lau dành cho trẻ em là sự lựa chọn duy nhất, nhưng mùi của khăn lau này không hề dễ chịu gì, và bạn sẽ phải sử dụng cả một đống khăn lau mới đủ, điều này đã gây ra vấn đề về rác thải. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng phải có một cách nào đó tốt hơn.”

“Công ty sẽ phải mất 6 tháng cho quy trình sản xuất hoàn thiện từ khâu đầu đến khi sản phẩm có mặt tại thị trường bán lẻ. Những chiếc khăn lau này được sản xuất tại Anh và chúng có khả năng phân hủy 100%.”

Ông Jason Thorpe cho biết thêm, “Khăn lau đã phân hủy sinh học sau 100 ngày, tuy nhiên thử nghiệm của chúng tôi cho thấy sau khoảng 85 ngày, đã không còn dấu vết nào của việc lau chùi nữa.”

“Chúng tôi đã đào một cái hố đất và ném một cái khăn lau xuống đó và cứ sau 20 ngày chúng tôi lại quay lại để kiểm tra xem nó đã bị phân hủy như thế nào”.

“Hơn nữa, chúng tôi không sử dụng hóa chất độc hại nào để làm khăn lau, không paraben, không dầu cọ và rất an toàn cho da nhạy cảm.”

“Khăn lau có khả năng loại bỏ dễ dàng