123

Ấn tượng xuất khẩu dệt may

Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Công ty cổ phần Ðồng Tiến (Ðồng Nai).

Trong ba tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam đạt hơn 10,6 tỷ USD, tăng gần 20% so cùng kỳ năm 2021. Ðây được coi là tín hiệu tích cực để các doanh nghiệp mở rộng đầu tư, thúc đẩy sản xuất. Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu tiêu dùng toàn cầu đang có xu hướng tăng cao, giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam nhiều khả năng sẽ đạt khoảng 48 tỷ USD vào cuối năm, tăng gần 6 tỷ USD so mục tiêu đề ra.

Thời điểm hiện tại, phần lớn các doanh nghiệp đều có đơn hàng đến tháng 9, thậm chí nhiều doanh nghiệp có đơn hàng đến hết năm. Bên cạnh những mặt hàng thời trang, thích ứng linh hoạt với mùa dịch, một số mặt hàng truyền thống như veston, áo sơ-mi nam,... đang có xu hướng tăng mạnh trở lại, giúp doanh nghiệp phục hồi xuất khẩu.

Thúc đẩy tăng trưởng

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty may Hưng Yên (Hugaco) Nguyễn Xuân Dương, trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua, các đơn vị trực thuộc đơn vị đối diện rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19. Nguồn nhân lực phục vụ sản xuất bị thiếu hụt, nguyên liệu sản xuất bị đứt gãy, chi phí vận chuyển tăng cao đã đẩy chi phí sản xuất tăng cao. Năng động và linh hoạt vượt qua khó khăn, các đơn vị của Hugaco đã duy trì hoạt động ổn định, doanh thu và lợi nhuận đều tăng cao hơn so cùng kỳ năm 2021; trong đó, doanh thu tăng hơn 20%, lợi nhuận tăng khoảng 10 đến 15%.

Nguồn đơn hàng hiện đã lấp đầy đến hết tháng 9, công ty đang đàm phán, ký hợp đồng với các đối tác đến hết năm nhằm bảo đảm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Chia sẻ th&ec