123

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng làm việc tại Tổng Công ty CP May Nhà Bè

Sáng ngày 11/5/2017, Tổ công tác liên ngành do Thứ trưởng Cao Quốc Hưng dẫn đầu cùng các thành viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ Công thương đã thăm và làm việc tại Tổng Công ty Cổ Phần May Nhà Bè (NBC). Tổ công tác trực tiếp tìm hiểu thực tế tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các khó khăn, đề xuất của doanh nghiệp, đánh giá cơ hội, thách thức của doanh nghiệp, từ đó báo cáo Chính phủ để đưa ra các chính sách phát triển của NBC nói riêng và ngành may mặc Việt Nam nói chung.

Ông Phạm Phú Cường - Chủ tịch HĐQT NBC phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Phạm Phú Cường - Chủ tịch HĐQT NBC báo cáo với Thứ trưởng cũng như tổ công tác về kết quả sản xuất kinh doanh, phương hướng hoạt động thời gian tới. Trong năm 2016, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do nền kinh tế toàn cầu chưa thực sự phục hồi, HĐQT cùng với Ban điều hành Tổng Công ty đã có nhiều giải pháp đúng đắn, chủ động, quyết liệt và linh hoạt để vượt qua những khó khăn, thách thức và đưa Tổng Cty hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Bước sang năm 2017, NBC tiếp tục thực hiện chiến lược của HĐQT là trở thành “Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực” để có nguồn lực bổ sung và kế thừa một cách bền vững cho chiến lược phát triển mở rộng trong tương lai; nâng cao tỷ trọng hàng FOB, ODM; phát triển hàng nội địa, đầu tư công nghệ cao cũng như đưa vào khai thác tốt các dự án mở rộng, quan tâm công tác chăm lo đời sống người lạo động, hoạt động vì cộng đồng…

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của Chủ tịch HĐQT May Nhà Bè và trực tiếp thăm cơ sở sản xuất, tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài, nhà thiết kế, người lao động. Thứ trưởng biểu dương những thành quả đạt được trong suốt chặng đường hơn 40 năm xây dựng và phát triển với sự lớn mạnh không ngừng về quy mô và năng lực sản xuất. Đồng thời ủng hộ phương hướng phát triển bằng những giải pháp mang tính chiến lược của NBC thời gian tới. Thứ trưởng nhấn mạnh, Chính phủ và Bộ Công Thương đang rất quan tâm đến ngành dệt may, cố gắng đưa ra các chính sách phù hợp nhất để thúc đẩy sản xuất trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, đồng thời hỗ trợ để các doanh nghiệp đủ sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Một số hình ảnh khác:

Ông Nguyễn Ngọc Lân – TGĐ NBC tặng hoa chúc mừng

Thứ trưởng trao đổi với chuyên gia nước ngoài

Tổ công tác tham quan nhà máy sản xuất hàng veston

Thứ trưởng chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo NBC