123

Khánh thành và gắn biển công trình trạm xử lý nước thải Bệnh viện Dệt May

Ngày 09/10/2018 tại Trung tâm y tế - Bệnh viện Dệt May đã diễn ra Lễ Khánh thành và gắn biển công trình trạm xử lý nước thải công suất 40m3. Đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 64 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội và 22 năm thành lập Công đoàn DMVN.
 

  Cắt băng khánh thành Trạm xử lý nước thải mới  Gắn biển Công trình

Trung tâm y tế - Bệnh viện Dệt May đã trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đã trở thành một bệnh viện Hạng 2 với 150 giường bệnh, sở hữu 2.000 thiết bị y tế phục vụ cho đông đảo cán bộ - nhân viên (CBNV) trong ngành dệt may và người dân Hà Nội. Tới nay, Bệnh viện cần có hệ thống xử lý nước thải hiện đại thay thế hệ thống cũ, đáp ứng nhu cầu thay đổi và các quy định về môi trường.
  Lãnh đạo Vinatex và Công đoàn DMVN tham quan trạm xử lý nước thải mới

Công trình được khởi công ngày 07/7/2018 và hoàn thành vào ngày 03/9/2018. Chạy thử từ ngày 04/9/2018 và chính thức nghiệm thu, đưa vào sử dụng từ ngày 20/9/2018. Trạm xử lý nước thải hoạt động tự động hóa, với chất lượng nước cột B, được xả thải theo quy định, đảm bảo an toàn cho môi trường dân cư. Sau hai tháng triển khai xây dựng, công trình trạm xử lý nước thải đã được hoàn thành trước thời hạn 15 ngày, với sự hợp tác chặt chẽ của đơn vị  nghiên cứu, thi công và xây dựng là Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Được biết, trạm xử lý nước thải Bệnh viện Dệt May được đầu tư xây dựng với tổng số vốn là 1 tỷ đồng. Đây là công trình đầu tư đầu tiên được đầu tư với nguồn vốn tự có của Bệnh viện. Đã thành truyền thống, đội ngũ lãnh đạo và CBNV Bệnh viện luôn cùng nhau chắt chiu từng chút một công sức và nguồn tài chính trong những năm qua để đầu tư thiết bị mới, phục vụ công việc khám chữa bệnh ngày một hiệu quả hơn.

 


Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Dệt May trong việc tự đầu tư thiết bị bằng vốn tự có

Đến chia vui với Tập thể CBNV Bệnh viện Dệt May, ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện trong việc tự đầu tư thiết bị bằng vốn tự có. Hiện nước ta có hơn 1.500 cơ sở y tế công, tuy nhiên chỉ 11 cơ sở có khả năng tự chủ trong hoạt động chi thường xuyên và tự đầu tư và Bệnh viện Dệt May là 1 trong số đó. Đây là mốc đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Bệnh viện, tiến tới tự chủ hoàn toàn trong đầu tư. Trong những năm qua, vượt qua bao khó khăn và thách thức, Bệnh viện đã từng bước tự cân đối, huy động mọi nguồn lực để đầu tư vào cả con người lẫn thiết bị, trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ chữa trị bệnh nghề nghiệp cho CBNV trong ngành dệt may, mà còn chăm sóc sức khỏe người dân trong khu vực. Đây là một bài học thành công trong xây dựng Bệnh viện Ngành, và cũng tạo lợi thế cạnh tranh cho Bệnh viện Dệt May trong giai đoạn hiện nay.
    Giám đốc Bệnh viện, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đình Dũng phát biểu tại buổi Lễ

Giám đốc Bệnh viện, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đình Dũng chia sẻ, trong thời gian qua, Bệnh viện Dệt May là một thương hiệu đã được ghi nhận bởi chất lượng khám, chữa bệnh. Dù đời sống CBNV chưa cao, nhưng mọi người đều đồng lòng tiết kiệm, dồn nguồn lực để đầu tư thiết bị hiện đại bằng vốn tự có. Trong thời gian tới, Bệnh viện Dệt May tiếp tục đầu tư một phòng khám hiện đại, thiết bị ngang tầm khu vực với giá dịch vụ hợp lý, để phục vụ tốt hơn cho lợi ích và sức khỏe của người dân.

Theo vinatex.com